Home / FAQ mua đồ cũ giá rẻ / Có nên bán đồ gia dụng cũ?

Có nên bán đồ gia dụng cũ?

faq-co-nen-ban-do-gia-dung-cu

Bán đồ gia dụng cũ đang là một trong những hoạt động buôn bán khá thú vị. Bởi vì đây là ngành nghề có nguồn hàng đa dạng, nhu cầu thị trường lớn. Và vì đồ gia dụng là một trong những mặt hàng mà bất kỳ nhà nào cũng cần. Nhưng không phải gia đình nào cũng có khả năng mua sắm những món hàng chất lượng. Do đó, nhu cầu mua đồ gia dụng cũ là một sự lựa chọn tiêu dùng phù hợp. Họ mua những món đồ cũ với giá chỉ bằng khoảng 50% – 80% so với đồ mới. Chính vì vậy, những người bán đồ gia dụng cũ đã nhắm vào tâm lý của số người tiêu dùng này. Buôn bán đồ cũ, thanh lý với tiêu chí “cũ người mới ta” cũng tạo ra được nguồn lợi nhuận đáng kể.

1. Bán đồ gia dụng cũ bao gồm những mặt hàng nào?

Đồ gia dụng là thuật ngữ bao gồm nhiều mặt hàng khác nhau. Để phục vụ cho các nhu cầu sử dụng thường xuyên trong sinh hoạt hằng ngày của các gia đình. Đó có thể là dụng cụ nấu ăn trong nhà bếp, hoặc một số những đồ trang trí trong nhà… Việc mua đồ gia dụng cho ngôi nhà luôn có nhu cầu thường xuyên và thay đổi thường xuyên. Hãy học cách phân biệt đồ gia dụng trước khi quyết định dấn thân vào việc bán đồ gia dụng cũ nhé?

Đồ gia dụng cho phòng bếp

Là những món đồ cần thiết và chuyên dùng trong phòng bếp của gia đình. Đó là những món đồ không thể thiếu như nồi, chảo, lò vi sóng, máy xay sinh tố… Hoặc những bộ dung cụ nấu ăn cơ bản như đũa, dao, thìa,…

Đồ dùng cho phòng ăn

Đồ gia dụng dùng trong phòng ăn chủ yếu là các vật dụng như thảm trải sàn, khăn ăn. Hoặc các loại bát đĩa với nhiều màu sắc, kiểu dáng, kích cỡ để đựng và bài trí đồ ăn. Ngoài ra, đồ dùng trong phòng ăn còn bao gồm các loại ly, cốc đựng rượu, bình hoa trang trí…

 Đồ gia dụng dùng trong phòng tắm

Nó có thể đơn giản hoặc phức tạp – tùy vào không gian và cách thiết kế phòng tắm. Đó có thể là những chiếc khăn nhiều kích thước khác nhau, bàn chải đánh răng, hộp đựng giấy vệ sinh…

Đồ gia dụng sử dụng trong phòng ngủ

Điển hình nhất là khăn trải giường, chăn mền, vỏ gối… Tủ quần áo, đèn, khung tranh treo tường…

2. Bán đồ gia dụng cũ cần bao nhiêu vốn đầu tư?

Khi kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào, bạn cũng cần quan tâm đến số vốn đầu tư ban đầu là bao nhiêu? Mức vốn đầu tư tùy vào mặt hàng đồ gia dụng bạn muốn nhắm đến để kinh doanh là gì? Phân khúc khách hàng mà bạn lựa chọn là ai? Nếu bạn chọn những đối tượng khách hàng bình dân thì số vốn đầu tư ít. Nhưng nếu chọn những đối tượng khách hàng cao cấp thì số tiền đầu tư sẽ nhiều hơn.

Các khoản chi phí cần có để chuẩn bị tiền vốn, bao gồm:

  • Chi phí mặt bằng: phí thuê mặt bằng (nếu không có sẵn mặt bằng). Và chi phí sửa sang lại mặt bằng
  • Chi phí đầu tư nhập hàng ban đầu
  • Các chi phí khác như các vật dụng để trưng bày đồ gia dụng. Các kệ trang trí cửa hàng….
  • Nếu bạn kinh doanh lớn, bạn cần tính đến các chi phí như tìm và trả lương cho nhân viên. Phần mềm quản lý bán hàng để giám sát quá trình kinh doanh…

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị thêm một khoản tiền sẵn để làm vốn lưu động khi cần thiết.

3. Bán đồ gia dụng cũ cần nghiên cứu thị trường kỹ

Trước tiên, bạn hãy nghiên cứu thị trường kỹ càng. Vì thị trường bán đồ gia dụng cũ hiện nay đang khá sôi động. Khách hàng muốn được sử dụng những món đồ chất lượng nhưng không có khả năng kinh tế khá nhiều. Hãy xem xét nhu cầu sử dụng của đa số người tiêu dùng trong khu vực bạn bán. Phải xác định được thị trường của bạn là ở đâu? Bạn nên hướng đến đối tượng nào? Bạn đang muốn mở rộng hướng kinh doanh bán đồ gia dụng cũ như thế nào? Bạn nên kinh doanh nhóm sản phẩm đồ gia dụng mà bạn am hiểu. Tiện thể, hãy khoanh vùng những mặt hàng tiềm năng và phù hợp với nguồn tài chính của bạn.

Nghiên cứu thị trường kỹ, sẽ giúp bạn cân nhắc được thực tế việc đầu tư mở rộng kinh doanh. Vì dù là bán đồ gia dụng cũ, nhưng số vốn bạn đầu tư cũng không phải nhỏ. Mặc dù đồ gia dụng là một trong những mặt hàng được bán chạy nhất. Vì nó là những sản phẩm thiết yếu đáp ứng nhu cầu sử dụng của các khách hàng. Nhưng để bán đồ gia dụng cũ thành công, phải có những bước đi cụ thể, rõ ràng. Do đó, bạn hãy chọn những món đồ còn chất lượng và thực sự chất lượng để bán.

4. Bán đồ gia dụng cũ và các cách tìm kiếm nguồn hàng tốt

Việc tìm kiếm nguồn hàng ở đâu cũng ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình bán đồ gia dụng cũ. Vì nếu bạn bán đồ thanh lý, đồ cũ nhưng không lựa chọn được nguồn hàng tốt, bạn sẽ không có khách. Nguồn hàng để bạn bán đồ gia dụng cũ ảnh hưởng đến việc  kinh doanh của bạn có suôn sẻ thành công hay không? Do đó, bạn cần phải tìm hiểu kỹ những nơi nhập hàng tốt, còn chất lượng. Đồng thời, kiếm được nguồn hàng tốt, nó còn là một lợi thế dành cho bạn.

Một số cách giúp bạn tìm nguồn hàng

  • Đăng thông tin mua bán đồ gia dụng cũ lên các trang web trực tuyến. Để lại thông tin liên hệ, sau đó khách hàng có nhu cầu bán sẽ liên hệ cho bạn.
  • Bạn có thể tham khảo các thông tin cần thanh lý đồ dùng, liên hệ để xem mặt hàng. Hãy lựa chọn những cá nhân thanh lý đồ gia dụng trực tiếp. Điều này giúp bạn có được mặt hàng chất lượng và giá cũng tốt hơn.
  • Bạn đến các chợ đồ cũ để lựa chọn mặt hàng mà mình muốn kinh doanh. Nếu bạn lấy số lượng nhiều, bạn sẽ có được giá tốt.
  • Bạn có thể tìm mua đồ gia dụng thanh lý ở các trang web từ nước ngoài.
  • Hoặc, bạn có thể đến các cửa hàng bán đồ gia dụng cũ lớn. Bạn sẽ không sợ chất lượng mặt hàng bạn mua, nhưng kèm theo thì giá của chúng cũng sẽ cao.

Vì đây là quá trình kinh doanh “mua của người chán, bán cho người cần”. Nên bạn hãy linh động  trong quá trình tìm kiếm nguồn hàng cho mình nhé!

5. Những lưu ý bạn cần phải biết khi bán đồ gia dụng cũ

Để săn được những mặt hàng tốt phục vụ cho việc bán đồ gia dụng cũ, bạn hãy:

Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm

Đây là yếu tố khá quan trọng khi bạn muốn dấn thân vào con đường bán đồ gia dụng cũ. Bạn hãy kiểm tra xem là những món hàng bạn mua chất lượng như thế nào? Là sản phẩm thuộc những nhãn hàng nào? Thông thường, những món đồ gia dụng từ các nhà sản xuất nổi tiếng thường được chuộng. Vì không phải ai cũng có cơ hội sở hữu những đồ gia dụng từ các hãng nổi tiếng. Nên mua đồ gia dụng cũ từ những nhãn hàng đó thường được lựa chọn nhiều.

Chú ý đến hạn sử dụng, bảo hành

Vì những món đồ nếu còn chế độ bảo hành thì bạn sẽ bán được giá hơn. Và đa số khách hàng cũng ưu tiên chọn những món đồ chất lượng, còn bảo hành. Không nên mua những món đồ quá cũ.

Kiểm tra linh kiện và tình trạng các sản phẩm

Nếu bạn bán đồ gia dụng cũ là các mặt hàng liên quan đến điện tử? Hãy kiểm tra kỹ các bộ phận, linh kiện và tinh trạng sử dụng của mặt hàng trước khi mua. Muốn kiểm tra, bạn cần phải tích lũy thêm những kiến thức cơ bản về chúng.

Cần kiểm tra một số chi tiết cần thiết

Nếu là những món đồ đa chức năng, bạn hãy kiểm tra kỹ các chức năng. Xem chúng còn sử dụng chất lượng hay không? Hãy lựa chọn đồ như là bạn đang đi mua về cho bản thân mình sử dụng. Đồng thời, bạn cũng phải xem thử, những linh kiện của món đồ bạn muốn bán có khả năng thay thế hay không? Nếu không khả quan, bạn cũng không nên lấy về. Việc bán đồ gia dụng cũ là kinh doanh lâu dài, hãy lựa chọn để khách hàng tin tưởng bạn lâu dài.

Để việc bán đồ gia dụng cũ có hiệu quả, bạn hãy đăng thông tin quảng cáo lên các kênh thông tin khác nhau. Trong đó, việc đăng lên website trực tuyến chuyên bán đồ cũ, thanh lý như muaban.net là một lợi thế. Hãy chú ý đến nội dung tin đăng bán sản phẩm hãy ghi rõ ràng, minh bạch để khách hàng tin tưởng nhất. Quá trình bán buôn này sẽ mang lại cho bạn một khoản lợi nhuận đáng kể. Hãy tham khảo kỹ các thông tin trước khi quyết định kinh doanh nhé? Chúc bạn mua may bán đắt!

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About Diem Kieu

Check Also

faq-kinh-nghiem-mua-dien-thoai-cu

Kinh nghiệm mua điện thoại cũ?

Người dùng túi tiền eo hẹp có thể chọn mua điện thoại cũ khi trang …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *