Home / FAQ mua đồ cũ giá rẻ / Có nên mua bàn ghế cũ, bàn ghế thanh lý cho quán cafe, quán ăn ?

Có nên mua bàn ghế cũ, bàn ghế thanh lý cho quán cafe, quán ăn ?

faq-co-nen-mua-ban-ghe-cu-cho-quan-cafe

Bạn đang có dự định mở quán cafe, quán trà sữa, hàng ăn. Và bạn có ý định mua lại bàn ghế cũ đa qua sử dụng để tiết kiệm chi phí. Trên thực tế hiện nay, quả thực có rất nhiều đơn vị chào mời bàn ghế cũ, bàn ghế thanh lý với giá rất rẻ. Nhưng liệu có nên mua bàn ghế cũ, bàn ghế thanh lý hay không thì hẳn là câu hỏi bạn nên cân nhắc. Vén màn những bí mật bạn không bao giờ muốn biết ẩn sau những bộ bàn ghế thanh lý giá rẻ kia. Hãy chắc chắn bạn muốn “khai quật” thông tin trước khi đọc bài viết này!

1. Mua bàn ghế cũ giá rẻ cho quán cafe, quán ăn không tốt về mặt phong thuỷ

Nếu là bậc thầy trong giới kinh doanh hẳn bạn hiểu được tầm quan trọng to lớn của phong thuỷ. Đây là yếu tố rất được quan tâm và chú trọng. Có thể nói phong thuỷ là yếu tố then chốt quyết định đến vận may, tài lộc và sự thuận lợi trong việc làm ăn của bạn.Theo quan điểm của giới kinh doanh dạn dày kinh nghiệm, việc sử dụng lại đồ cũ không ít thì nhiều sẽ không mang lại may mắn cho công việc kinh doanh thậm chí gây thất bại. Bạn sẽ không thể trả lời được chính xác lý do tại sao người ta lại đem bán đi những bộ bàn ghế đang sử dụng.

Nhìn chung, khả năng cao nhất là vì việc kinh doanh của chủ cũ thất bại, ế ẩm. Họ muốn bán tống bán tháo số bàn ghế đã qua sử dụng hòng thu hồi vốn. Với quan điểm tâm linh, khi bạn mua những bộ bàn ghế này về sẽ dính “dớp” trượt theo những sự cố của người chủ cũ gặp phải. Khiến công việc kinh doanh không mấy thuận lợi, trục trặc. Thậm chí cũng sẽ phải 1 lần nữa bán lại số bàn ghế đã mua lại.  Đây chắc chắn là điều không ai muốn. Không ai muốn ám vận khí của người khác vào mình. Càng không muốn khởi nghiệp kinh doanh lại thất bại chỉ vì tiếc 1 chút tiền bàn ghế. Do đó, nếu bạn bắt đầu kinh doanh thì không có nên mua bàn ghế cũ, bàn ghế thanh lý.

2. Mua bàn ghế cũ giá rẻ không đảm bảo chất lượng, tuổi thọ thấp, thời gian sử dụng ngắn

– Xét về mặt chất lượng có nên mua bàn ghế cũ giá rẻ cho quán cafe, nhà hàng, quán ăn?

Bạn tự tin rằng mình rất cẩn thận, bạn tới tận quán cũ thanh lý để khảo sát. Nhưng dù có như vậy bạn cũng không thể chắc chắn bàn ghế còn đảm bảo chất lượng khi mua về. Đơn giản, vì những bộ bàn ghế này trước khi sang nhượng đã sử dụng 1 thời gian. 

Điều này sẽ càng khó đoán hơn nếu chúng được qua tay các cơ sở thu mua bàn ghế cũ. Bạn cần biết, khi nhận bàn ghế về họ sẽ tìm mọi cách “mông má” để làm mới lại bàn ghế nhằm qua mắt khách hàng. Chỉ có như vậy họ mới nâng được giá lên. Chúng tôi phải thừa nhận đây là một kỹ thuật điêu luyện của nhà nghề. Chỉ trong nhát mắt bộ sản phẩm cũ bỗng khoác một bộ cánh cực đẹp, y như mới. 

Chất lượng sản phẩm chỉ được phơi bày khi bạn mua về và đưa vào sử dụng một thời gian. Những vết nứt vỡ, trầy xước, hoen rỉ, nấm mốc sẽ nhanh chóng bị lật tẩy. Màu sơn bóng nhoáng sẽ chẳng mấy chốc mà bay màu nhường chỗ cho sự cũ kỹ, bạc màu. Nhưng lúc bạn phát hiện thì bàn ghế cũ cũng không còn sử dụng được bao lâu nữa.

– Xét về tuổi thọ có nên mua bàn ghế cũ thanh lý không?

Mua bàn ghế cũ bạn không thể xác định chắc chắn những bộ bàn ghế cũ đã được sử dụng trước bao lâu. Mà chúng chỉ có tuổi thọ nhất định. Vì thế sẽ không thể nào có chuyện đồ cũ mà chất lượng như mới được. Những bộ bàn ghế cũ được sang nhượng với lý do thay mới phong cách quán thường đã sử dụng gần hết khấu hao. Chất lượng xuống cấp, tuổi thọ còn ít nên bán thanh lý. Nếu bạn chấp nhận dùng lại 1 khoảng thời gian rồi cải tổ, nâng cấp thì lại là vấn đề khác. Bạn sẽ mất 2 lần đầu tư, bỏ ra khoản tiền không đáng mất. Thay vào đố cố gắng thêm 1 chút mua mới vừa an tâm, vừa bền đẹp. Ngoài ra:

Hậu quả của việc mua bàn ghế cũ:

Sẽ thật là tai hại khi khách hàng ngồi mà lại bị té ngã do ghế gãy, bàn cập kênh hay kéo rách quần áo do vết nứt vỡ hay đinh bị trồi lên. Không chừng phải đền oan gia. Đây là mặt khuất mà không ai muốn phơi bày. Nhẹ nhàng hơn, khách hàng sao có thể ngon miệng thưởng thức đồ ăn khi bàn đầy nấm mốc, nứt vỡ, xấu xí. Sao có thể níu chân được khách hàng và khiến khách quay trở lại đây?

3. Có nên mua bàn ghế cũ? Bạn tưởng rẻ mà không hề rẻ

Đa phần những khách hàng muốn mua bàn ghế cũ thanh lý là vì giá rẻ. Quả thực, những bộ sang nhượng thường rẻ hơn mua mới tầm 15%. Đây là yếu tố mấu chốt khiến nhiều người quyết định mua mà không lường trước rủi ro phải đối mặt. 

  • Đầu tiên là mua nhầm bàn ghế kém chất lượng sẽ mang đến cho bạn cũng như khách hàng của bạn sự phiền toái và mất an toàn. Sẽ thật không may nếu làm khách hàng bị thương vì sử dụng bàn ghế nơi bạn. Hẳn họ sẽ mất lòng tin và hiển nhiên bạn mất 1 vị khách tiềm năng. Chưa kể, bạn phải bồi thường vì sự cố xảy ra. Chưa hết, việc rơi vỡ đồ đạc có khả năng cao xảy ra, bạn phải bù tiền túi để mua mới, tăng gấp đôi lần tiền. 
  • Thứ hai, bạn sẽ không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào từ các nhà cung cấp hay chủ cũ khi mua đồ thanh lý, sang nhượng. Đồng nghĩa với việc số bàn ghế đó bị lỗi hay có vấn đề gì bạn phải tự bỏ tiền túi để sửa chữa thậm chí thay mới. Đặc biệt, điều này không chỉ xảy ra ở một vài cái, mà chúng sẽ bị đồng loạt. Cùng 1 lô sản xuất, cùng 1 thời gian khấu hao, cùng 1 khoảng thời gian sử dụng. Nếu đặt lên bàn cân thì số tiền bỏ ra để sữa chữa thay thế có khi còn cao hơn so với mua bàn ghế mới.

KẾT LUẬN: CÓ NÊN MUA BÀN GHẾ CŨ GIÁ RẺ HAY KHÔNG?

Bây giờ hẳn bạn đã tìm được câu trả lời cho việc có nên mua bàn ghế cũ cho quán cafe, quán trà sữa, nhà hàng, quán ăn hay không? Với nhiều bí mật được bật mý như vậy, bạn có nên mua bàn ghế cũ nữa không. Trong khi các mẫu bàn ghế quán cafe, quán ăn mới 100% hiện nay có giá rất rẻ. Đi cùng là chính sách bảo hành, chăm sóc tận tâm.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About Diem Kieu

Check Also

faq-kinh-nghiem-mua-dien-thoai-cu

Kinh nghiệm mua điện thoại cũ?

Người dùng túi tiền eo hẹp có thể chọn mua điện thoại cũ khi trang …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *